ไม่มีหมวดหมู่

ฉลาดเลือกซื้อหูฟังยี่ห้อไหนดี ต้องรู้จักประเภทของหูฟังให้ดีเสียก่อน!

การเลือกซื้อหูฟังยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนน่าสนใจ สิ่งสำคัญคือคุณต้องรู้จักประเภทของหูฟังให้ดีเสียก่อน เพื่อที่จะได้เลือกให้ถูกกับลักษณะการใช้งานได้อย่างเหมาะสม โดยหูฟังแต่ละประเภทต่างก็มีจุดเด่นและจุดด้อยแตกต่างกันออกไป ก่อนที่คุณตัดสินใจซื้อหูฟังยี่ห้อไหนดี มาทำความรู้จักกับประเภทของหูฟังกันก่อนดีกว่า บทความนี้ Monthany เราจะมาอธิบายให้เข้าใจกัน

  1. หูฟังเอียร์บัด (Earbuds)

หูฟังที่มีจุดเด่นในด้านพลังเสียงขั้นเทพ ดีไซน์สวย พกพาง่าย แต่ยังคงได้ยินเสียงภายนอกอยู่ หากถามว่าปัจจุบันหูฟังยี่ห้อไหนดีในประเภทนี้ คำตอบก็คงหนีไม่พ้นกับแบรนด์สุดคลาสสิก Sennheiser โดยเฉพาะในรุ่น IE 500 Pro ที่รองรับการเล่นดนตรีและฟังเพลงให้คุณภาพเสียงที่สมจริงมาก แต่หากใส่นาน ๆ ก็ยังคงมีอาการเจ็บรูหูบ้างเล็กน้อย ซึ่งถือว่าเป็นข้อเสียปกติของหูฟังประเภทเอียร์บัดอยู่แล้ว

  1. หูฟังแบบเสียบหู (In-Ear)

หากถามว่าหูฟังยี่ห้อไหนดีในประเภทนี้ ขอบอกเลยว่ามีเยอะมาก เนื่องจากหูฟัง In-Ear เป็นหูฟังที่ได้รับความนิยมมากที่สุด พัฒนาขึ้นมาโดยลดข้อเสียในด้านเสียงรบกวนขณะฟังออกไป ด้วยการเสริมจุกยางหรือจุกโฟมสอดเข้าไปในรูหูโดยตรง ปิดสนิทไม่มีเสียงภายนอกเข้ามารบกวน แถมยังทำให้ผู้ฟังได้รับรายละเอียดของเสียงที่ชัดเจนครบถ้วนมากขึ้นอีกด้วย สำหรับหูฟังยี่ห้อไหนดีรุ่นไหนน่าแนะนำในประเภทนี้ ก็คงเป็นแบรนด์ JBL รุ่น Endurance RUN Wireless หูฟัง In-Ear ประเภทไร้สาย ซึ่งมาพร้อมจุกหูฟัง FlexSoft และเทคโนโลยี TwistLock ทำให้มีความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น เสียงดี ใส่ออกกำลังนับว่าเหมาะมาก

  1. หูฟังแบบคาดศีรษะ (Headphones)

หูฟังยี่ห้อไหนดีเป็นต้องมีผลิตหูฟังประเภทนี้เกือบทุกเจ้าเลย เนื่องจากหูฟังคาดหูหรือหูฟัง Full-Size เป็นหูฟังขนาดใหญ่ที่ให้พลังเสียงที่คมชัดแจ๋ว ฟังสบาย เสียงกว้างขวางเป็นธรรมชาติ โดยแบ่งออกได้ 2 ประเภท ได้แก่ หูฟังแบบแนบหู (On-Ear) ที่มีขนาดเล็กลง คุณภาพเสียงที่ด้อยลงมาเล็กน้อย สังเกตง่าย ๆ เวลาใส่ฟองน้ำจะแนบใบหูพอดี และอีกประเภทคือหูฟังแบบครอบหูใส่สบาย (Over-Ear) นิยมใช้เล่นเกมและฟังเพลง ให้คุณภาพเสียงที่เป็นธรรมชาติ โดยหูฟังยี่ห้อไหนดีรุ่นไหนน่าแนะนำ ต้องยกให้ YAMAHA YH-L700A หูครอบหูแบบไร้สายที่มาพร้อมประสิทธิภาพในการตัดเสียงรบกวนที่เข้าขั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียว

ทำไมหูฟังไวล์เลส ถึงได้รับความนิยมสูงในสมัยนี้ และหูฟังยี่ห้อไหนดีน่าสนใจบ้าง

หูฟังไวล์เลส หรือหูฟังบลูทูธเป็นหูฟังประเภทใหม่ที่ได้รับความนิยมสูงในสมัยนี้ เนื่องจากพัฒนาขึ้นมาเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานเป็นหลัก ไม่จำเป็นต้องเสียบสายให้วุ่นวายอีกต่อไป เพราะผลิตขึ้นมาให้ไม่มีสายหูฟัง น้ำหนักเบา แถมคุณภาพเสียงก็ถือว่าคมชัดแทบแยกไม่ออกกับหูฟังประเภทอื่น ๆ เลย ด้วยความที่ไร้สาย ทำให้สามารถใช้งานได้หลากหลายมากในชีวิตประจำวัน จะใส่เล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง หรือใส่ออกกำลังกาย ทำกิจกรรมกลางแจ้งก็เวิร์กไปเสียหมด ใครที่สนใจหูฟังไวล์เลส หูฟังยี่ห้อไหนดี Monthany เรามีรุ่นแนะนำจำหน่ายให้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ JBL TUNE FLEX หูฟังตัดเสียงรบกวนแบบไร้สาย หรือจะเป็นตัว SHURE AONIC 215 TRUE WIRELESS หูฟังไร้สายก็ขายดีไม่แพ้กัน ใครที่สนใจซื้อหูฟัง หรือมีคำถามว่าหูฟังยี่ห้อไหนดี สามารถปรึกษา Monthany ก่อนซื้อได้ เรายินดีให้คำแนะนำ รับรองตอบโจทย์การใช้งานของคุณแน่นอน

[ux_product_categories number=”10″ parent=”0″ columns=”4″ title=”Our categories” ]