เปิดโผจัดอันดับ 5 ลำโพงเสียงดีมีคุณภาพ เสียงชัดฟังกี่ครั้งก็ฟิน ควรค่าแก่การใช้งาน

ห้ามพลาดกับลิสต์จัดอันดับ 5 ลำโพงเสียงดี รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี เราจะชี้เป้าให้คุณรู้กันไปเลย ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ชอบดื่มด่ำกับภาพยนตร...

Continue reading

ฉลาดเลือกซื้อหูฟังยี่ห้อไหนดี ต้องรู้จักประเภทของหูฟังให้ดีเสียก่อน!

การเลือกซื้อหูฟังยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนน่าสนใจ สิ่งสำคัญคือคุณต้องรู้จักประเภทของหูฟังให้ดีเสียก่อน เพื่อที่จะได้เลือกให้ถูกกับลักษณะ...

Continue reading

ข้อควรรู้เกี่ยวกับ ‘โทรโข่ง’ เลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน

โทรโข่ง (Megaphone) คือเครื่องขยายเสียงส่วนบุคคล ที่มาพร้อมลำโพงและไมโครโฟนในตัว เพื่อช่วยในการขยายเสียงให้มีความดังและชัดเจนมากยิ...

Continue reading

เรื่องเสียงเรื่องสำคัญ! เครื่องเสียงกลางแจ้งมีอะไรบ้างที่จำเป็นต้องมี?

เครื่องเสียงกลางแจ้งมีอะไรบ้าง จำเป็นต้องมีครบเซตเลยหรือไม่ นี่คือคำถามที่ใครหลายคนสงสัยกันไม่น้อย แน่นอนว่างานเสียงเป็นสิ่งสำคัญส...

Continue reading

ลำโพงคอลัมน์คืออะไร และแตกต่างจากลำโพงทั่วไปอย่างไร?

ลำโพงคอลัมน์ (Column Speakers) หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ ลำโพงทรงสูง เป็นลำโพง P.A. (Public Area) สามารถใช้งานต่อกันเป็นแท่งยาวแนว...

Continue reading

ทำความรู้จักกับมิกซ์ดิจิตอล (Digital Mixer) มิกเซอร์ใหม่ที่สะดวกสบายยิ่งกว่าเดิม!

มิกซ์ดิจิตอล หรือมิกเซอร์ดิจิตอล คือมิกเซอร์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่ เพื่อวัตถุประสงค์ในการช่วยงานที่สะดวกรวดเร็ว และมีความหลากหลายเข...

Continue reading

ประเภทของลำโพง และทริคการเลือกใช้ลำโพงให้เหมาะสมต่อการใช้งาน

ลำโพงหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชิ้นสำคัญที่มีหน้าที่ช่วยขยายเสียง ซึ่งทำงานโดยเปลี่ยนพลังงานไฟฟ้าเป็นพลังงานเสียง และใช้อากาศเป็นตั...

Continue reading

ทริคการแก้ไขปัญหาการเชื่อมต่อลำโพงบลูทูธไม่ได้

เชื่อว่าทุกคนที่ใช้งานลำโพงบลูทูธต้องเคยประสบปัญหาอุปกรณ์เชื่อมต่อลำโพงบลูทูธไม่ได้ สัญญาณขาดหาย หรือเสียงกระตุกไม่ชัดกันมาบ้างแล้...

Continue reading